Cá Cảnh Nước NgọtCá Săn MồiKIẾN THỨC

Cá Dao Aba Aba – Aba Aba Knifefish – Gymnarchus Noloticus

Cá Dao Aba Aba là một trong những loại cá rất được anh em yêu cá săn mồi ưa chuộng. Nó là 1 trong những loại cá săn mồi hàng đầu không thể thiếu trong bể Monster fish. Hãy cùng Thái Hòa tìm hiểu về loài cá siêu dị, siêu quyến rũ này nhé.
Tên thông dụng: Aba Aba Knifefish, Fresh Water Rat – Tail, Frankfish, American Fish.
Tên khoa học: Gymnachus Noloticus
Kích thước trung bình: Trong môi trường nuôi nhốt, khả năng đạt được 120cm là một sự cố gắng lớn đối với người chơi. Tuy nhiên, ngoài tự nhiên ghi nhận có trường hợp đạt 167cm.
Xuất xứ: Chúng xuất hiện ở một vùng đất rộng lớn phía bắc châu Phi như Ai Cập, Sudan, Kenya, Chad, Cameroon, Nigeria, Niger, Senegal, Benin, Ghana, Seira Leone, Gambia và Ma-ri-titan.
Thiết lập bể cá: Cá Dao Aba Aba thích một bể cá có ánh sáng lờ mờ và bố cục xếp dày đặc các loại lũa đá, cây nhiều rễ. Nên cẩn trọng với các đồ trang trí sắc nhọn. Chúng có xu hướng phá phách các thiết bị nên bạn nên xử dụng các loại lọc ngoài hoặc lọc tràn dưới.
Kích thước bể cá tối thiểu: Cá nhỏ bạn có thể dễ dàng chăm sóc trong một bể kính có kích thước nhỏ tầm 160 lít. Nhưng đối với cá trưởng thành, bạn cần một bể tối thiểu 1200 lít hoặc thả xuống Ao thì rất tuyệt vời.
Khả năng tương thích: Giữ cá Dao Aba Aba một mình, chúng có xu hướng cắn các loại cá khác, và đồng thời cũng nên cẩn thận trong quá trình chăm sóc, bởi chúng dễ dàng tấn công các ngón tay của bạn.
Điều kiện nước: Nhiệt độ 23 – 28 độ C; PH 6,5 – 8,0
Nuôi dưỡng: Cá Dao Aba Aba – Aba Aba Knifefish nhỏ thường ăn các loại sâu, giun, cá nhỏ. Nhưng đối với cá trưởng thành, bạn phải cấp cho chúng những miếng cá, tôm, trai, hoặc có thể là cả thức ăn đông lạnh, thức ăn viên.
Giới tính: Không biết
Sinh sản: Vào mùa mưa chúng sẽ xông lên vùng rừng ngập mặn để sinh sản. Trong điều kiện nuôi nhốt, hãy làm tổ nổi cho chúng đường kính khoảng 1m.
Thông tin bổ sung: Cá Dao Aba Aba có một cơ quan sinh sản điện chạy dọc thân thể từ đầu đến đuôi, tạo ra một điện trường yếu. Điện trường này giúp nó có thể định hình vật thể, tìm kiếm thức ăn. Đồng thời nó cũng sử dụng điện trường để tương tác với con cái. Trong môi trường nuôi nhốt, tuổi thọ của chúng ở mức 14 năm, trong tự nhiên vào khoảng 40 năm. Chúng nhạy cảm với các loại thuốc gốc đồng và Formalin. Cần cẩn thận trong quá trình cho ăn, một nhát cắn có thể làm đứt tay của bạn.
Nếu bạn đang tìm mua cá cảnh, hãy tham khảo: Danh sách các loại cá cảnh đang có tại cửa hàng Cá cảnh Thái Hoà

Back to top button