Cá Cảnh Nước NgọtCá AliKIẾN THỨC

Cá Ali Tropheus Ilangi- Tropheus Moorii Ilangi – Tropheus sp. Ilangi

Cá ali Tropheus Ilangi là 1 trong những loài cá ali đẹp nhất, 1 trong những loại tropheus đẹp nhất, luôn luôn là như vậy. Chúng thường được lựa chọn để thả trong một bể toàn cá ali Tropheus, tạo nên một bức tranh tuyệt sắc và một trải nghiệm với cá cảnh mà không phải ai chơi lâu năm cũng đã được trải qua. Hãy cùng Thái Hoà tìm hiểu về Cá ali Tropheus Ilangi – Tropheus Moorii Ilangi nhé.

Thông tin cơ bản cá ali Tropheus Ilangi

Tên thông dụng: Tropheus Moorii Ilangi
Tên khoa học: Tropheus sp. Ilangi
Kích thước trung bình: 15cm
Xuất xứ: Hồ Tanganyika
Thiết lập bể cá: Phong cách Đá đặc trưng Tanganyika
Thể tích bể cá tối thiểu: 200 lít
Khả năng tương thích: Tropheus nên được nuôi cùng với các loại tropheus khác, tuy nhiên, bạn cũng có thể nuôi cùng với các loại sau đây:

Điều kiện nước: Nhiệt độ 24-27 độ C; pH 7,6-8,6

Thức ăn

Các loại thực phẩm chứa spirulina được làm từ các loại rau xanh tươi như xà lách và rau bina.

Giới tính

 Cá đực phần đầu mũi hơi hóp xuống, còn cá cái có xu hướng phồng lên trên hơn. Con Đực cũng phát triển với tốc độ lớn hơn, màu sắc hoàn thiện hơn và đậm hơn con cái, do nó rất thích khoe mẽ những gam màu của mình khi tán gái và giao hợp. Con đực cũng thường có thân hình đầy đặn hơn, con cái thì mỏng cơm hơn một chút. Cách nhìn trực quan có thể giúp ta nhận định một cách đơn giản, nhưng để chính xác nhất vẫn nên quan sát hậu môn của chúng các bạn mình nhé.
Hình ảnh cá ali Tropheus Bemba

Cách phân biệt Tropheus Ilangi đực và cái

Nuôi dưỡng

Con đực sống lãnh thổ và rất hung hăng trong việc quyến rũ con cái. Chúng không bao giờ mệt mỏi trong mục đích duy trì nòi giống, chúng có thể làm điều đó cả ngày. Để sinh sản, bạn không nên nuôi ở tỉ lệ 1:1. Một con đực ở cùng 3, 4 con cái là một tỉ lệ lý tưởng, tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng, loài này nên được nuôi dưỡng trong một bể có từ 10 cá thể trở lên. Thách thức khó khăn nhất trong việc lai tạo cá Ali Tropheus Moorii Ilangi là đưa con cái vào trạng thái đẻ trứng.

Thông tin bổ sung

 Mặc dù cá ali Tropheus Ilangi rất khoẻ mạnh, việc nuôi dưỡng không phải là không gặp khó khăn. Cá ali Tropheus rất được ưa thích bởi chúng có màu sắc phong phú và tập tính bơi lội hiếu động và cuốn hút. Tropheus Ilangi được coi như vua của các dòng Tropheus bởi độ hiếm và nhu cầu trên thị trường về các biến thể màu sắc có thể có của một con cá trưởng thành. Nó cũng làm đau đầu các nhà lai tạo giống.
Cá ali Tropheus Ilangi – Tropheus Moorii Ilangi được phát hiện ở phía Nam của hồTanganyika trong 1 vịnh nhỏ cách vài km về phía đông của vịnh Nkamba. Kể từ lần đầu được nhập khẩ vào châu Âu năm 1990 nó luôn luôn khan hàng và nằm trong danh sách cần sở hữu của những người yêu Tropheus.
Nếu bạn đang tìm mua cá cảnh, hãy tham khảo: Danh sách các loại cá cảnh đang có tại cửa hàng Cá cảnh Thái Hoà

Back to top button