Cá Cảnh Nước NgọtCá AliKIẾN THỨC

Cá Ali Milomo – Placidochromis Milomo – Super VC-10 Hap

Cá ali Milomo thuộc dòng Hap, 1 trong những 2 dòng cá phổ biến nhất của hồ Malawi. Cá Milomo sở hữu vẻ đẹp quyến rũ với đôi môi không khác gì Hoa Hậu Đại Dương mới đăng quang. Nếu là một người hâm mộ Malawi, bạn sẽ không thể bỏ qua dòng cá này đâu. Cùng Thái Hoà tìm hiểu về em nó nhé.

Thông tin cơ bản cá ali Milomo

Tên thông dụng: Super VC – 10 Hap
Tên khoa học: Placidochromis Milomo
Kích thước trung bình: 25cm
Xuất xứ: Hồ Malawi
Thiết kế bể cáPhong cách đá đặc trưng Malawi
Kích thước bể cá tối thiểu: 200 lít
Khả năng tương thích: Kết hợp với các loại cá Hap hồ MalawiAulonocara (Peacock). Tránh các loại Mbuna hung dữ.
Điều kiện nước: 23-28 độ C, PH 7,6 – 8,6

Nuôi dưỡng

 Cá ali Milomo ăn khá tạp, nhưng để em Hap môi dầy này phát triển tốt nhất, bạn nên cho ăn kèm các loại thức ăn đặc biệt của African Cichlids dạng viên nén hoặc dạng phiến.

Phân biệt giới tính

 Cá ali Milomo đực lớn hơn và nhiều màu sắc hơn so với con cái, với cá nhỏ, việc xác định giới tính là tương đối khó khăn.

Sinh sản

 Cá ali Milomo là một loài ngậm trứng đặc trưng giống rất nhiều loại cá ali Châu Phi khác. Con đực sẽ dụ dỗ tán tỉnh để kiếm được 1 con cái đẻ trứng cho nó, sau khi cá cái đẻ, nó sẽ tiến hành thụ tinh. Sau khi tất cả trứng được thụ tinh, cá cái sẽ ngậm trứng và sau khoảng 3 – 4 tuần trứng sẽ nở thành cá con.

Thông tin bổ sung

 Cá Ali Milomo là một trong những dòng cá Hap lớn nhất thường được nuôi trong bể kính. Cả cá cái và cá đực đều khá đẹp, cá Đực chiếm ưu thế hơn một chút với màu xanh quyến rũ và những sọc dọc cơ thể sẽ mất đi so với cá cái hoặc cá nhỏ. Loài này sống khá cô độc, nếu nuôi với tỉ lệ 1 con 1 bể, bạn có thể nuôi cùng với các cá thể cái của các loại Hap hoặc Aulonocara khác.
Nếu bạn đang tìm mua cá cảnh, hãy tham khảo: Danh sách các loại cá cảnh đang có tại cửa hàng Cá cảnh Thái Hoà

Back to top button