Cá Cảnh Nước NgọtCá AliKIẾN THỨC

Cá Ali Đầu Vàng – Sulfurhead Aulonocara – Aulonocara Maylandi

Cá Ali Đầu Vàng – Sulfurhead Aulonocara vốn là một dòng cá ali rất được người chơi Việt ưa chuộng, và thường được gọi bằng tên Sulfurhead cichlid hay cá ali sunfurhead, Thái Hoà xin dịch thành cá Ali Đầu Vàng cho nó thuần. Cùng Thái Hoà tìm hiểu về loài cá quyến rũ này nhé.

Thông tin cơ bản ali Đầu Vàng

Tên thông dụng: Sulfurhead Aulonocara
Tên khoa học: Aulonocara Maylandi
Kích thước trung bình: 14 cm
Xuất xứ: Malawi
Thiết lập bể cáBố cục đá đặc trưng Malawi với không gian bơi lội nhiều
Kích thước bể cá tối thiểu: 200 lít
Khả năng tương thích: Thả cùng với các loại cá ali Malawi như Haps hoặc Peacock
Điều kiện nước: 23-28 độ C, PH 7,6 – 8,6

Nuôi dưỡng

 Chúng ưa thích các loại thức ăn tươi như thịt bò, giun, tôm, nhưng chúng cũng dễ dàng chấp nhận các loại thức ăn đông lạnh, thức ăn viên.

Phân biệt giới tính

 Con đực lớn hơn và nhiều màu sắc hơn

Sinh sản

Cá ali Đầu Vàng – Sulfurhead cichlid có thói quen sinh sản ngậm miệng giống hầu hết các ông bô bà bô hồ Malawi. Nên nuôi riêng cặp bố mẹ trong điều kiện phù hợp, ăn ấu trùng cung quăng, nước có PH 8,0 – 8,2, độ cứng 10-18 dH, nhiệt độ ấm hơn từ 26 – 29 độ C. Con cái sinh ra trứng trên các phiến đá, trứng sau đó được thụ tinh bằng phương pháp nguỵ trang. Cá nhỏ nên được cho ăn bằng Artemia mới nở và các loại thức ăn dạng bột.

Thông tin bổ sung

 Đây là ví dụ về một biến thể kết hợp vàng và xanh dương, xanh thẫm của dòng cá Peacock hồ Malawi. Cá Ali Đầu Vàng – Sulfurhead Aulonocara có một cái đầu vàng rất nổi trội, màu này ăn xuống quá 1/3 khuôn mặt của em nó. Aulonocara Maylandi được phát hiện ở thung lũng khe nứt phía nam Nam Phi thuộc hồ Malawi, cụ thể là giữa Eccles Reef và Makanjila Point.
Nếu bạn đang tìm mua cá cảnh, hãy tham khảo: Danh sách các loại cá cảnh đang có tại cửa hàng Cá cảnh Thái Hoà

Back to top button