Cá Cảnh Nước MặnKIẾN THỨC

5 loại cá cảnh biển cho người mới bắt đầu

Trong tất cả các khâu để hoàn thiện một bể cá nước mặn, phần lựa chọn những con cá cảnh biển đáng yêu cho bể cá luôn là phần thú vị nhất đối với mọi người chơi. Cá cảnh Thái Hòa dựa trên những tiêu chí về khỏe mạnh, đòi hỏi và thích nghi với môi trường để đưa ra một danh sách 5 loại cá cảnh biển dễ chơi dành cho những người mới bắt đầu. Hãy dựa vào các thông số và danh sách các loài cá nước mặn đã được Cá cảnh Thái Hòa cập nhật và biểu đồ tương thích giữa các loài cá để lựa chọn, đừng dựa vào màu sắc và sở thích nhất thời các bạn nhé.

1. Cá Thia – Damselfish

Hình ảnh của cá Thia
Vẻ đẹp của cá Thia

Cá Thia là loại cá thường được những người chơi cá cảnh, kể cả những người chơi kinh nghiệm lựa chọn cho bể cá biển của họ. Chúng khỏe và thích nghi rất tốt. Nhược điểm là Cá Thia sẽ trở lên khá hung dữ khi trưởng thành. Có rất nhiều loại cá Thia để bạn lựa chọn, như cá Thia Xanh, cá Thia Xanh đuôi vàng, cá Thia Xanh Lá Mạ.

2. Cá Hề – Clownfish

Hình ảnh của cá Hề
Cá Hề có thói quen bơi lội hấp dẫn

Ngoài đặc điểm khỏe mạnh và dễ thích nghi. Cá Hề còn thường xuyên được lựa chọn và có mặt trong danh sách này vì rất rẻ và dễ kiếm trên thị trường. Sẽ luôn luôn có sẵn hàng cho bạn khi bạn tới bất cứ cửa hàng cá cảnh biển nào. Những người yêu thích cá Hề ngoài hình dáng dễ thương, tập tính bơi lội của chúng cũng thực sự cuốn hút, chúng nhấp nhô quanh các mô đá, san hô, và sau một thời gian nuôi, chúng trở lên vô cùng thân thiện với người chơi.

3. Cá Thia Lá Mạ – Blue Green Chromis

Hình ảnh cá Thia Lá Mạ
Màu sắc kỳ lạ của cá Thia Lá Mạ

Màu sắc của cá Thia Lá Mạ thực sự độc đáo, đó là màu của lá mạ non, rất quen thuộc với đại đa số chúng ta. Cá Thia Lá Mạ thích nghi tốt trong nhiều môi trường nước khác nhau. Chúng là những con cá bạo dạn và hiếu động, bạn nên nuôi chúng trong một nhóm có từ 4 tới 5 con trở lên. Chúng có thể chấp nhận hầu hết các loại thức ăn cho cá biển.

4. Cá Bống Cờ Lửa – FireFish

Hình ảnh cá Bống Cờ Lửa
Cá Bống Cờ Lửa rất sặc sỡ

Vẻ đẹp của Cá Bống Cờ Lửa khiến cho nó luôn là tâm điểm của mọi bể cá nước mặn. Ngoài hình dạng cơ thể độc đáo, chúng còn rất dễ nuôi, sống khỏe, thích nghi tốt, dễ ăn uống, nên được rất nhiều người chơi cá cảnh biển lựa chọn. Bạn nên nuôi chúng với những loài cá có cùng kích thước. Cá Bống Cờ Lửa là một vận động viên nhảy cao bẩm sinh, do đó bể nuôi của chúng cần có một nắp đậy cẩn thận.

5. Cá Sơn Banggai – Kaudern’s Cardinal Fish

Hình ảnh cá Sơn
Cá Sơn thường được thả thành đàn

Cá Sơn có một cơ thể ấn tượng với các sọc thẳng đứng từ vây xuống tới bụng, kèm theo đó là những chấm đen li ti trên nền cơ thể màu trắng. Đây là loài cá cảnh biển dễ dàng trong nuôi cảnh lẫn sinh sản. Cá Sơn đực ấp trứng trong miệng, làm tăng tỷ lệ thành công. Sau khi nở, cá con sống ẩn náu trong các hang hốc trên đá sống.

Back to top button