Cá KoiCá Cảnh Nước Ngọt

Cá cảnh nước ngọt: Cá Koi Đen – Black Koi – Cyprinus carpio

Cá Koi Đen thường được lựa chọn như là một điểm nhấn phong thủy để cân bằng âm dương trong một bể cá cảnh, hay hồ cá ngoài trời. Cá cảnh Thái Hòa 531 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội  xin giới thiệu thông tin chăm sóc của loài cá Koi Đen này.

  • Kích thước hồ cá Koi tối thiểu: 1000 gallon
  • Mức độ chăm sóc: Dễ dàng
  • Tính cách: Hòa bình
  • Điều kiện nước: 36-90⁰K, KH 2-12, pH 6,8 -7,2
  • Kích thước tối đa: 90cm
  • Màu sắc: Đen
  • Chế độ ăn uống: Ăn tạp
  • Xuất xứ: Nhật Bản, Trung Quốc, Đông Nam Á
  • Them:  Cyprinidae

Cá Koi Đen được nhân giống và nuôi dưỡng tại Nhật Bản, Indonesia, Maylaysia, Trung Quốc, chúng được phân phối rộng rãi trên toàn thế giới. Cá Koi Đen chất lượng cao, được nuôi dưỡng trong điều kiện tiêu chuẩn, có thể đạt kích thước tối đa 90 cm. Cá có tuổi thọ trung bình 25 tới 35 năm, tuy nhiên có những cá thể đặc biệt có thể đạt tới trên 200 năm.

Một thiết lập lý tưởng cho cá Koi đen là một hồ cá ngoài trời có thể tích lớn hơn 1000 gallon nước, với một nền đá sỏi và những cây thủy sinh thực sự khỏe mạnh, vì cá Koi sẽ sục sạo tầng đáy, làm những loài cây thủy sinh yếu bị hư hỏng, gây ảnh hưởng tới chất lượng nước của bể cá. Để có thể thưởng thức một hồ cá ngoài trời bạn cần phải đầu tư cho một hệ thống lọc nước công phu.

Người chơi thông thường hay sử dụng mỗi hồ cá Koi một con đen để cân bằng, số cá Koi còn lại có thể là 8 hoặc nhiều cá thể cá Koi khác.

Cá Koi Đen cần thiết trong mỗi bể
Cá Koi đen giúp cân bằng phong thủy trong bể cá

Cá Koi Đen có đặc điểm sinh sản giống hầu hết các loại cá Koi Khác, tuy nhiên, muốn chọn lọc những cá thể Koi xuất sắc không hề dễ dàng. Vì thường là cá thể duy nhất trong hồ Koi, nên Cá Koi Đen được người chơi lựa chọn khá tỷ mỉ.

Nên sử dụng các loại thức ăn chuyên dụng được nhập khẩu với chất lượng tốt, chúng mới có thể phát huy được hết tố chất của mình.

Kích thước cá trên thị trường: Nhỏ từ 5 tới 8 cm, Trung bình: 8 tới 10 cm, Lớn: 10 tới 15 cm.

Nếu bạn đang tìm mua cá Koi, hãy tham khảo:  Danh sách cá koi Nhật Bản đang có tại trại Thái Hoà Koi Farm 

One Comment

  1. 13/09/2014 Hiện cửa hàng đang có cá Koi đen size 20 của Trung Quốc giá 120k/con các bác nhé!

Back to top button