Cá ĐĩaCá Cảnh Nước NgọtKIẾN THỨC

Cá đĩa Bồ Câu – Pigeon Blood Discus – Symphysodon sp.

Cá cảnh Thái Hòa 531 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội xin gửi tới quý khách thông tin về cá đĩa Bồ Câu, một dòng cá đĩa phổ biến và rất được ưa chuộng. Hi vọng thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp người chơi chăm sóc tốt hơn cho những chú cá cưng của mình.

  • Kích thước bể cá tối thiểu: 50 gallon
  • Mức độ chăm sóc: Trung bình
  • Tính cách: Hòa bình
  • Điều kiện nước: 79 – 86 º F, KH 1- 3, pH 6,1- 7,5
  • Kích thước tối đa: 20 cm
  • Màu sắc: Đỏ, vàng, trắng
  • Chế độ ăn uống: Ăn thịt
  • Xuất xứ: Các trang trại Malaysia
  • Họ: Cichlidae

Cá Đĩa hầu hết được đặt tên theo màu sắc của những con cá đĩa được lai tạo. Cá đĩa Bồ Câu – Pigeon Blood Discus có tên khoa học là Symphysodon aequifasciatus. Cá đĩa Bồ Câu bao gồm các đường vân màu đỏ trên nền trắng, vàng chạy khắp cơ thể, ăn lên cả các vây của cá. Có thể phân ra làm rất nhiều loại vân khác nhau dựa trên hình dạng của chúng.

Trên thị trường cá cảnh hiện nay, cá đĩa đã vượt qua cá Thần Tiên để trở thành loài cá cảnh nước ngọt phổ biến nhất. Trong tự nhiên, chúng phân bố từ Amazon tới Rio Negro Nam Mỹ.

Hình ảnh cá đĩa Bồ Câu
Cá đĩa Bồ Câu được rất nhiều người ưa thích

Trước đây, cá đĩa là loài cá cảnh nước ngọt khó chăm sóc nhất, chúng rất dễ nhiễm bệnh khi thời tiết thay đổi, chuyển giao mùa, nên đòi hỏi người chơi cần phải có trình độ chăm sóc nhất định, cũng như hệ thống lọc của bể cá cũng cần được đảm bảo. Ngày nay việc nuôi dưỡng cá đĩa đã đơn giản đi rất nhiều, do những kiến thức được chia sẻ nhiều trên diễn đàn, cũng như các loại thuốc chữa bệnh cho cá cũng được cung cấp khá đầy đủ trên thị trường.

Cá đĩa Bồ Câu khi đến thời kỳ sinh sản sẽ xuất hiện tập tính lãnh thổ, do đó, nên để cá tự bắt cặp sau đó bắt riêng ra bể cá sinh sản. Chúng thích một bể cá ấm áp, ngọt, có tính axit nhẹ. Chúng sẽ tìm một bể mặt phẳng để đẻ trứng. Không nên bắt cá bố mẹ ra khỏ bể khi cá con nở, bởi trong giai đoạn đầu, cá con ăn chất nhầy của cá đĩa bố mẹ.

Cá Đĩa chủ yếu ăn thịt, chúng thích trùn chỉ tươi, khô, đông lạnh, đồng thời có thể ăn được hầu hết các loại thức ăn chuyên dụng cho cá.

Nếu bạn đang tìm mua cá cảnh, hãy tham khảo: Danh sách các loại cá cảnh đang có tại cửa hàng Cá cảnh Thái Hoà

One Comment

  1. 13/09/2014 Hiện đang có hàng size 10 giá 600k/đôi các bạn nhé!

Back to top button