Home / Cá cảnh / Cá nước ngọt / Cá Hoàng Bảo Yến- Hoàng Đế- Peacock Bass – Cichlia ocellaris
Hình ảnh cá Hoàng Bảo Yến
Cá Hoàng Bảo Yến thường thả chung trong bể cá rồng

Cá Hoàng Bảo Yến- Hoàng Đế- Peacock Bass – Cichlia ocellaris

Cá cảnh Thái Hòa xin giới thiệu thông tin về loài cá Hoàng Bảo Yến vốn được coi là một lựa chọn để thả chung trong bể cá rồng. Nhiều cá thể cá Hoàng Bảo Yến có màu sắc đẹp và nổi bật là lý do của sự lựa chọn này.

Kích thước bể cá tối thiểu: 70 gallon

Mức độ chăm sóc: Khó khăn

Tính cách: Bán tích cực

Điều kiện nước: 75 – 81 ̊ F, KH 5-12, pH 6,5 -7,5

Kích thước tối đa: 60 cm

Màu sắc: Xanh, trắng, vàng, đen

Chế độ ăn uống: Ăn thịt

Xuất xứ: Phía Bắc Nam Mỹ

Họ: Cichlidae

Cá Hoàng Bảo Yến – Peacock Bass có nhiều nơi còn gọi là cá Hoàng Đế bởi cái vây lưng trên của chúng có trông như chiếc vương miện của một vị vua, những chiếc gai cứng nhô cao so với phần màng vây. Cá có thân dài và sâu, vây lưng hình chữ V, miệng lớn, hàm dưới kéo dài, vượt cả hàm trên. Có một vòng tròn bao quanh mắt, ba vạch màu đen trên thân của cá Hoàng Bảo Yến.

Hình ảnh cá Hoàng Bảo Yến

Cá Hoàng Bảo Yến thường thả chung trong bể cá rồng

Phần chốt đuôi có một vòng tròn đen được bao bọc bởi viền vàng, nhiều cá thể trong loài có những chấm đen viền vàng nhỏ leo từ khấu đuôi tới gần nắp mang, những chấm đen này có khi lan sang cả vây đuôi và vây hậu môn.

Cá Hoàng Bảo Yến cần một bể cá có kích thước tối thiểu 70 gallon với đáy cát hoặc sỏi. Nên xếp nhiều đá và gỗ trong bể, để tạo điều kiện cho cá sinh sản và một môi trường phù hợp cho cá sinh trưởng. Peacock Bass không có nhu cầu nào đặc biệt về chất lượng nước, nhưng vì bản chất ăn thịt, chúng nên được nuôi trong bể cá cùng loài, hoặc những bể có cá thể có kích thước tương đương hoặc lớn hơn.

Cá Đực nhiều tuổi thường xuất hiện một hoa văn lớn trên cơ thể, tuy nhiên để phân biệt đực cái, người ta thường phải dựa vào quá trình sinh sản để nhận biết. Trong thực tế, chưa ghi nhận các trường hợp sinh sản cá trong bể nuôi thành công, nhưng trong tự nhiên, quá trình sinh sản diễn ra ở nhiệt độ 79 tới 82 độ F, và trứng được đặt trên một nền đá cứng ở vùng nước nông. Mỗi lần cá cái đẻ hơn 10.000 trứng, và cả cá bố và cá mẹ sẽ bảo vệ trứng nở trong khoảng thời gian 1 tháng.

Cá Hoàng  Bảo Yến -Peacock Bass là loài ăn thịt, chúng săn mồi nhờ tốc độ tuyệt vời của mình, chúng ăn hầu hết các loại thực phẩm chế biến sẵn, sâu đông lạnh, sâu tươi, super worm, tubifex, thức ăn viên.

Trân Trọng

Nguyễn Tiến Dũng

Ca canh Thai Hoa

Website: http://cacanhthaihoa.com | Email: cacanhthaihoa@gmail.com

Tel: +84-46327 8080 | Cellphone: 09789 18008

Add: So 545 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội, Viet Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

1
Bạn cần hỗ trợ?