Bể Cá Nhà HàngKIẾN THỨC

Dàn bể hải sản và những điều cần biết

Cá cảnh Thái Hòa 531 Hoàng Hoa Thám với nhiều năm thiết kế và thi công dàn bể hải sản tại Hà Nội và các tỉnh miền bắc. Với kinh nghiệm của mình, chúng tôi xin đưa ra một số tư vấn cho quý khách hàng trước khi làm dàn bể hải sản cho nhà hàng, quán ăn, khách sạn.

Cần dựa trên nhu cầu kinh doanh của nhà hàng, vị trí đặt dàn bể hải sản, phục vụ nuôi nhốt hay cả trưng bày, số lượng bể hải sản là bao nhiêu, kích thước như thế nào, chồng hai hay chồng ba chồng bốn, hệ thống lọc ngầm hay lọc để tầng ở tầng 1 của dàn bể, chơi một mặt hay cả hai mặt, làm sao để bắt cá thuận tiện từ các tầng bể hải sản khác nhau.

Dàn bể hải sản nhà hàng Hồng Hạnh
Dàn bể hải sản gần hoàn thiện
Bể hải sản ba tầng dài 6m
Bể hải sản kính chồng 3 tầng

Qua quá trình làm việc lâu dài, cá cảnh Thái Hòa 531 Hoàng Hoa Thám đưa ra các loại dàn bể hải sản sau để quý khách hàng tham khảo:

  • Dàn bể hải sản xây hoàn toàn bằng gạch và xi măng, ốp gạch men.
  • Dàn bể hải sản xây bằng gạch và xi măng nhưng có mặt trước và mặt đáy làm bằng kính.
  • Dàn bể hải sản xây bằng gạch và xi măng nhưng có mặt trước bằng kính.
  • Dàn bể hải sản được làm toàn bộ bằng kính thường có độ dày phù hợp với kích thước bể.
  • Dàn bể hải sản được làm toàn bộ bằng kính cường lực có thể uốn các góc cong.
  • Dàn bể hải sản được làm bằng kính có khung inox không gỉ 304.
  • Hiện nay, đa phần các nhà hàng hải sản thường lựa chọn làm bể hải sản kính chồng lên nhau hoặc khung inox bể kính. Với ưu điểm thi công nhanh, dễ di chuyển, dễ tăng giảm số lượng bể hải sản theo nhu cầu sử dụng thực tế.

Một điều vô cùng quan trọng đối với dàn bể hải sản đó là hệ thống lọc. Dù là bể xây hay bể kính, nuôi tôm hay nuôi cá đều cấn phải có một hệ thống lọc tiêu chuẩn để đảm bảo thủy hải sản có thể duy trì sự sống chờ được sử dụng. Do lượng nước bể hải sản không nhiều mà mật độ hải sản trong bể lại cao, chất lượng nước bể hải sản phải thật tốt, phải đảm bảo được độ pH, nhiệt độ nước, lượng oxi hòa tan, độ nhớt của nước, nồng độ nitrat, nitrit trong nước,…Đối với các loại hải sản nước mặn và hải sản nước lợ thì cần quan tâm thêm độ mặn của nước, đặc tính của từng loại hải sản để điều chỉnh và bố trí kết hợp với nhau cho phù hợp.

Back to top button