TIN TỨC

Hàng tỉ sinh vật biển giống sứa tấn công bờ biển Mỹ

Những ngày qua, hàng tỉ sinh vật lạ nhỏ bé có hình dạng giống loài sứa đã dạt vào bờ biển miền Tây nước Mỹ, từ phía Nam California tới vùng British Columbia.

Những sinh vật này đã nương theo gió và dòng chảy tới bờ biển La Push, tạo nên một tấm thảm sinh vật khổng lồ. Người dân địa phương tỏ ra rất hiếu kỳ trước cảnh tượng này.

Hình ảnh sinh vật biển kỳ lạ
Hàng tỉ sinh vật biển đổ bộ vào bờ biển Mỹ

Được biết, sinh vật này có tên khoa học là Velella Velella với chiều dài trung bình khoảng 10cm và có màu xanh nhạt. Đặc biệt hơn cả, Velella có một chiếc vây trong suốt trên thân mình. Chiếc vây này đóng vai trò như những cánh buồm, giúp chúng di chuyển trên mặt biển nhờ gió và dòng chảy của nước.

Hình ảnh sinh vật biển kỳ lạ
Sinh vật biển này khiến người dân hết sức hiếu kỳ

Cũng giống như loài sứa, Velella tấn công con mồi bằng cách chích cho con mồi tê liệt. Tuy nhiên, chúng không gây nguy hiểm cho con người. Velella thường di chuyển theo bầy gồm hàng triệu cá thể, thức ăn chủ yếu là phù ducá biển.

Hình ảnh sinh vật biển kỳ lạ
Sinh vật biển Velella có hình vây buồm

Các chuyên gia cho biết mặc dù những sinh vật này có hình dạng giống sứa biển nhưng không phải là sứa. Có thể do gió đổi chiều hoặc nước thay đổi dòng chảy đã khiến hàng tỉ sinh vật này trôi dạt về đây.

Back to top button