TIN TỨC

Bắt được cá mập cực hiếm tại biển Scottland

Các nhà sinh vật biển vô cùng ngỡ ngàng khi bắt được một loài cá mập quý hiếm trong vùng nước sâu ngoài khơi bờ biển Scotland. Chúng có cơ bắp nhão, nhũn, mềm mại như một chiếc ghế “sofa”.

Theo tin tức trên Dailymail, mới đây, một nhà sinh học biển đã bất ngờ bắt được một con cá mập quý hiếm nhưng vô cùng kỳ dị. Nó có vẻ ngoài kỳ lạ giống như những chú cá giọt nước xấu xí hay như những chiếc ghế sofa bỏ đi.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu, nó là một loài cá mập quý hiếm sống trong vùng nước sâu ngoài khơi bờ biển Scotland. Loài cá mập kỳ dị này chính là cá mập catshark (cá mập mèo) hay còn được gọi là Psuedotrakias microdon.

Chúng là loài động vật ăn thịt có trọng lượng khoảng 60kg và biệt danh “sát thủ đại dương” bởi khả năng săn mồi cực đỉnh. Đây là lần thứ hai người ta bắt được loài cá này. Trước kia, các nhà sinh vật học cũng từng bắt được một con cá mập sofa dài 1.8m và nặng 25kg vào văm 2000 cách bờ biển phía Tây Nam quần đảo Barra.

Loài cá mập này có thể phát triển dài 3m và sống ở độ sâu khoảng 1.400m trên toàn thế giới, bao gồm cả ngoài khơi bờ biển Canada, Brazil, Bồ Đào Nha, Iceland, New Zealand, Hawaii và Nhật Bản. Chúng có đôi mắt hẹp, dài và cơ thể to lớn. Do đó, chúng có khả năng bơi rất chậm dọc theo các đáy biển và săn tìm các loài cá nhỏ, động vật không xương sống.

Ngoài ra, loài cá này còn có tên khoa học là microdon – vì có hàm răng nhỏ xíu lấp trong chiếc miệng khổng lồ. Một người tham gia cuộc khảo sát rất ngạc nhiên khi bắt được con cá mập quý hiếm này. Họ nói rằng đã không nhìn thấy loài này trong mười năm trở lại đấy.

Chúng có cơ bắp nhão, nhũn, mềm mại như một chiếc ghế “sofa” êm dịu, do đó, nó còn có tên gọi là “cá mập sofa”. Các nhà nghiên cứu đã bổ sung loài cá mập này vào danh sách 30 loài cá mập còn tồn tại ở vùng biển của Scotland. Chúng chưa bao giờ được phát hiện ở Scotland trước đó.

Back to top button