Home / Tin nổi bật / Top 10 sinh vật biển xấu xí nhất
Hình ảnh sinh vật xấu xí nhất đại dương
Sói Biển có lẽ chính là Nhân Ngư trong " Nam Hải Quy Khư " của Thiên Hạ Bá Xướng

Top 10 sinh vật biển xấu xí nhất

Bạn là một người yêu thích bơi lội, bạn muốn thả mình trong dòng nước xanh ngắt của đại dương bao la và ngắm nhìn những chú cá tung tăng bơi lội, hãy đọc kỹ bài viết để khỏi giật mình khi lần đầu ngắm nhìn những sinh vật dưới đây. Hầu hết chúng đều vô hại đối với con người, nhưng ngoại hình xấu xí có thể khiến bạn giật mình khi chạm trán chúng trong tự nhiên.

10. Stonefish – Cá Da Đá

Hình ảnh sinh vật xấu xí nhất đại dương

Cá Da Đá – Stonefish có khả năng ngụy trang cực tốt

Cá Da Đá – Stonefish ngoài ngoại hình xấu xí nó còn sở hữu chất độc vào loại nhất nhì trong họ nhà cá. Chúng thường sinh sống ở các vùng nước nông nhiệt đới của Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, từ biển đỏ tới Queensland Great Barrier Reef. Màu sắc trên da của chúng không khác gì những tảng đá nơi đáy đại dương, giúp chúng ngụy trang vô cùng hoàn hảo, và săn mồi bằng cách mai phục con mồi.

Trong khi đi lặn biển, tốt nhất là bạn nên tránh xa nó ra một chút, nhất là những gai có chứa độc tố trên lưng của nó.

9. Basking Shark – Cá nhám phơi nắng

Hình ảnh sinh vật xấu xí nhất đại dương

Trông rất hung dữ nhưng cá Nhám Phơi Nắng chỉ ăn sinh vật phù du

 Basking Shark – Cá nhám phơi nắng là loài cá lớn thứ hai còn tồn tại, sau khi cá mập voi, và thứ hai trong ba loài cá mập ăn sinh vật phù du, cùng cá nhám voicá mập miệng to

Chúng giống như những chiếc tàu ngầm trắng khổng lồ di chuyển trong nước, ăn các loài động vật không xương sống, sinh vật phù du trong 2000 tấn nước đi qua cái miệng rộng của nó mỗi giờ.

8. Frilled Shark – Cá mập Thằn Lằn

Hình ảnh sinh vật xấu xí nhất đại dương

Trông chúng giống Thằn Lằn hơn là Cá Mập

Frilled Shark – Cá Mập Thằn Lằn có vẻ ngoài dữ tợn hơn là xấu xí, chúng được coi là hóa thạch sống, tồn tại từ thời tiền sử. Nếu không có 6 khe mang đặc trưng của loài cá Mập, có lẽ người ta lầm tưởng nó là một con thằn lằn khổng lồ.

Cá mập Thằn Lằn hiếm thấy ở các vùng nước nông, chúng thường sinh sống ở độ sâu 50 tới 1500 m, do vậy, thông tin của loài cá này vẫn còn khá hiếm hoi, các trường hợp bắt được thường là cá đang bị bệnh hoặc mất phương hướng.

7. The Fangtooth – Cá Răng Nanh

Hình ảnh sinh vật xấu xí nhất đại dương

Cá Răng Nanh – Fangtooth trông thật ghê tởm

Cá Răng Nanh có kích thước nhỏ và vô hại đối với con người, điều duy nhất khiến chúng không mấy thiện cảm trong mắt chúng ta là ngoại hình xấu xí của nó. Tuy nhiên, chúng ta cũng không phải lo ngại điều đó, rất hiếm khi chúng ta có cơ hội đối mặt với chúng ngoài tự nhiên, do chúng ưa thích sống ở độ sâu từ 200 tới 2000 m, chúng đượt liệt vào danh sách những loài cá sống sâu nhất, lên đến 5000 m.

6. Sea Wolf  – Cá Sói Biển

Hình ảnh sinh vật xấu xí nhất đại dương

Sói Biển có lẽ chính là Nhân Ngư trong ” Nam Hải Quy Khư ” của Thiên Hạ Bá Xướng

Được biết đến với cái tên Sói Biển, chúng là loài cá lớn nhất trong phân bộ blennies, có nguồn gốc từ một loài cá chình sống từ 50 triệu năm trước. Cá Sói Biển sống ở vùng biển bắc của cả hai bán cầu, dưới những tảng đá lớn. Chúng sở hữu những chiếc răng mạnh mẽ, có thể nghiền nát con mồi.

Khi những người ngư dân bắt được cá Sói Biển, họ phải rất cảnh giác khi tháo chúng ra khỏi lưới, vì cá Sói Biển rất hung dữ, chúng tấn công mọi thứ xung quanh. Chúng được coi là một trong những loài cá xấu nhất do bộ hàm lớn, và những chiếc răng nanh nhìn ghê người.

5. Oreo Dory

Hình ảnh sinh vật xấu xí nhất đại dương

Mặc dù rất ngon nhưng cá Oreo Dory vẫn rất đáng sợ

Mặc dò có vẻ ngoài xấu xí, nhưng các thành viên của Oreo Dory đóng góp đáng kể vào thực đơn trong các nhà hàng hải sản trên khắp thế giới. Bạn sẽ không thể tưởng tượng được tại sao người ta có thể ăn một con cá xấu xí đến như vậy cho tới khi bạn thử nó.

Oreo Dory là một con cá nhỏ sống ở độ sâu từ 600 tới 1000 m, với đôi mắt lớn, cơ thể dẹt, đầu to. Trông chúng chẳng khác gì một cái đầu lâu biết bơi.

4. Firefly Squid

Hình ảnh sinh vật xấu xí nhất đại dương

Một sinh vật tuyệt vời trong đêm và kinh khủng vào ban ngày

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc tại sao những con mực này lại có trong danh sách, thực ra sinh vật sống ở Tây Thái Bình Dương này khá hấp dẫn trong đêm nhưng trong điều kiện ánh sáng ban ngày, trông chúng cũng thật ghê sợ với những ai không quen.

Những con mực nhỏ bé này có một cơ quan gọi là Photophore giúp chúng phát ra những ánh sáng trong bóng tối, để thu hút con mồi. Ngắm nhìn chúng trong đêm cũng là một trải nghiệm đáng nhớ khi du lịch biển.

3. Angler Fish – Cá Quỷ

Hình ảnh sinh vật xấu xí nhất đại dương

Chúng đã hơn một lần được đề cử loài động vật xấu nhất hành tinh

Angler Fish – Cá Quỷ từng được xem là loài động vật xấu xí nhất hành tinh. Chúng là loài động vật sống trong môi trường khác nghiệt nhất, dưới đáy biển. Với cơ thể màu nâu sẫm, hàm răng lớn, luôn mở, chúng giống như những con quỷ trong đêm mà chúng ta có thể tưởng tượng ra.

Cá Quỷ đực có cơ thể nhỏ hơn nhiều so với cá cái, chúng cũng có những hành vi tình dục được liệt vào hàng đệ nhất kì quái trong thế giới động vật. Con đực bám dưới vây bụng cá cái vừa giao phối vừa chia sẻ nguồn thức ăn.

2. Lamprey – Cá Mút Đá

Hình ảnh sinh vật xấu xí nhất đại dương

Nhìn những cái miệng của cá Mút Đá khiến ta buồn nôn

Cá Mút Đá – Lamprey xuất hiện từ 400 triệu năm trước, chúng là loài sinh vật biển gây cảm giác ghê sợ nhất, những cái răng lởm chởm trong miệng giúp chúng bám vào bề mặt da con mồi và hút tất cả các loại chất lỏng từ chúng.

Cá Mút Đá là loài săn mồi khá hung hăng, chúng hút dịch trong cơ thể con mồi với nước bọt chống đông như ở loài đỉa, giữ cho các vết thương luôn luôn hở. Chúng thực sự là lỗi đe dọa cho các loài cá tại Great Lake.

1. Blobfish- Cá Giọt Nước 

Hình ảnh sinh vật xấu xí nhất đại dương

Bạn sẽ thấy kinh tởm khi đứng trước một con cá Giọt Nước

Thật dễ dàng cho ban giám khảo khi phải lựa chọn đâu là loài sinh vật xấu xí nhất. Tin tôi đi, không gì kinh tởm hơn một đống bầy nhầy chẩy nước trước mắt bạn, đó là Cá Giọt Nước.

Khối Gelatin này sống ở các vùng nước sâu ven biển của Úc và Tasmania, và đôi khi là ở dưới đáy các con tàu, do đó bạn hiếm khi được chiêm ngưỡng dung nhan “nguyệt thẹn hoa nhường” của chúng.

Cá Cảnh Thái Hòa st

1
Bạn cần hỗ trợ?