Home / Kiến thức / Kiến thức chơi koi: chọn cá koi Kujaku nhỏ
Hình ảnh cá koi Kujaku
Lựa chọn cá koi Kujaku nào?

Kiến thức chơi koi: chọn cá koi Kujaku nhỏ

Thái Hoà koi Farm tiếp tục cập nhật một bài viết kinh nghiệm lựa chọn cá koi Kujaku nhỏ. Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho những người mới chơi hoặc chơi lâu năm có được những giá trị nào đó, giúp lựa chọn được những con Tosai đẹp trong mùa cá này.

Hình ảnh cá koi Kujaku

Lựa chọn cá koi Kujaku nào?

Thật khó cho tôi khi phải chọn một con hikarimono (nhóm cá có màu metal sáng bóng). Nói sao nhỉ? Thật khó để biết ở dạng tosai da cá sẽ có màu metal trong tương lai hay không. Mizuno-san, cho tôi những lời khuyên bổ ích.

Lời khuyên của Mizuno-san

Để biết được nhân tố metal trên con cá bé tuổi tosai, hãy xem xét màu metal trên phần đầu và vây ngực. Vây ngực lấp loáng màu metal yếu trông có vẻ như độ trong suốt ở khoảng 50%. Ví dụ như vây ngực của một con koi Kohaku trong suốt hoàn toàn thì không thể nào có màu metal.

Tôi nhận thấy. Kokenami (đường vảy), hoặc sự sắp xếp của vảy theo hàng rất quan trọng trên con Kujaku. Kujaku số 5 là một ví dụ xấu cho vảy cá bị rối loạn. Sự chọn lựa của tôi là Kujaku số 1, sau đó là số 2 cho sự lựa chọn kế tiếp. Cả hai đều có sự óng ánh metal trên vây ngực.

Theo Hội cá Koi

1
Bạn cần hỗ trợ?