Home / Cá cảnh / Cá Ali / Cá Ali Milomo – Placidochromis Milomo – Super VC-10 Hap
Hình ảnh Cá Ali Milomo - Placidochromis Milomo
Cá Ali Milomo - Placidochromis Milomo

Cá Ali Milomo – Placidochromis Milomo – Super VC-10 Hap

Cá ali Milomo thuộc dòng Hap, 1 trong những 2 dòng cá phổ biến nhất của hồ Malawi. Cá Milomo sở hữu vẻ đẹp quyến rũ với đôi môi không khác gì Hoa Hậu Đại Dương mới đăng quang. Nếu là một người hâm mộ Malawi, bạn sẽ không thể bỏ qua dòng cá này đâu. Cùng Thái Hoà tìm hiểu về em nó nhé.

Tên thông dụng: Super VC – 10 Hap

Tên khoa học: Placidochromis Milomo

Kích thước trung bình: 25cm

Xuất xứ: Hồ Malawi

Thiết kế bể cáPhong cách đá đặc trưng Malawi

Kích thước bể cá tối thiểu: 200 lít

Khả năng tương thích: Kết hợp với các loại cá Hap hồ MalawiAulonocara (Peacock). Tránh các loại Mbuna hung dữ.

Điều kiện nước: 23-28 độ C, PH 7,6 – 8,6

Nuôi dưỡng: Cá ali Milomo ăn khá tạp, nhưng để em Hap môi dầy này phát triển tốt nhất, bạn nên cho ăn kèm các loại thức ăn đặc biệt của African Cichlids dạng viên nén hoặc dạng phiến.

Phân biệt giới tính: Cá ali Milomo đực lớn hơn và nhiều màu sắc hơn so với con cái, với cá nhỏ, việc xác định giới tính là tương đối khó khăn.

Sinh sản: Cá ali Milomo là một loài ngậm trứng đặc trưng giống rất nhiều loại cá ali Châu Phi khác. Con đực sẽ dụ dỗ tán tỉnh để kiếm được 1 con cái đẻ trứng cho nó, sau khi cá cái đẻ, nó sẽ tiến hành thụ tinh. Sau khi tất cả trứng được thụ tinh, cá cái sẽ ngậm trứng và sau khoảng 3 – 4 tuần trứng sẽ nở thành cá con.

Thông tin bổ sung: Cá Ali Milomo là một trong những dòng cá Hap lớn nhất thường được nuôi trong bể kính. Cả cá cái và cá đực đều khá đẹp, cá Đực chiếm ưu thế hơn một chút với màu xanh quyến rũ và những sọc dọc cơ thể sẽ mất đi so với cá cái hoặc cá nhỏ. Loài này sống khá cô độc, nếu nuôi với tỉ lệ 1 con 1 bể, bạn có thể nuôi cùng với các cá thể cái của các loại Hap hoặc Aulonocara khác.

Theo Tropicalfish 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

1
Bạn cần hỗ trợ?